Các loại vải được dùng trong sản xuất ô cầm tay

Đây là loại vải được sử dụng rất phổ biến hiện nay trong nhiều ngành, không chỉ riêng sản xuất ô dù mà các ngành công nghiệp khác vẫn được sử dụng vải polyeste.

 

Với sự phát triển về khoa học kĩ thuật hiện nay ngành sản xuất vải đã có bước phát triển vượt bậc và cung cấp cho may mặc rất nhiều loại vải. Trong sản xuất ô dù cầm tay thì có 2 loại được dùng nhiều nhất là : Vải Polyeste và vải Pongee, chúng ta hãy đi tìm hiểu  về các đặc điểm của 2 loại vải này trong bài viết sau

1. Vải Polyeste

Vải Polyeste

Đây là loại vải được sử dụng rất phổ biến hiện nay trong nhiều ngành, không chỉ riêng sản xuất ô dù mà các ngành công nghiệp khác vẫn được sử dụng vải polyeste. Loại vải này có nhiều đặc điểm nổi bật so với vải truyền thống như :

Không hấp thụ ẩm nhưng hấp thụ được dầu

Không thấm nước, chống nước cực tốt

Độ bền cơ học cao

Chống nhăn, kéo dãn hay các lực tác động

Không bị mốc, dễ dàng in ấn hay nhuộm màu

Do đó mà nó được sử dụng trong sản xuất ô dù với mục đích chống thấm, bền đẹp và dễ in ấn

Vải Polyeste được chia ra thành nhiều loại dựa trên mật độ của sợi vải như  : 160T, 170T,…loại được dùng sản xuất ô dù là 170T và 190T, Thông số này được xem là mật độ của sợi vải trên 1 inch vuông.

Trong vải Polyeste sản xuất ô dù được chia ra thành 2 loại : Vải dù 1 Ya và 2 Ya

Vải dù 2 Ya được sản xuất cho các mẫu ô dù cao cấp hơn.

2. Vải Pongee

Vải Pongee

Vải Pongee ít sử dụng trong sản xuất ô dù hơn so với vải Polyeste, chúng được sản xuất từ sợi tơ sống, có độ đàn hòi cao, độ bóng tốt. Bề mặt phẳng cũng như mền mại và chịu mòn tốt. Vải Pongee được dùng nhiều trong các thiết kế dùng hệ màu CMYK, in offset. Nó cũng được chia ra theo mật độ vải như 190T và 210T là 2 loại phổ biến nhất.

Dựa trên các loại vải dù trên mà chúng ta có thể chọn để sản xuất ô dù theo nhu cầu. Các mức giá sản xuất cũng từ đó mà khác nhau.