CHẤT LIỆU VẢI DÙNG SẢN XUẤT Ô CẦM TAY NHƯ THẾ NÀO? - xưởng sản xuất ô dù Olasen

CHẤT LIỆU VẢI DÙNG SẢN XUẤT Ô CẦM TAY NHƯ THẾ NÀO? - xưởng sản xuất ô dù Olasen

CHẤT LIỆU VẢI DÙNG SẢN XUẤT Ô CẦM TAY NHƯ THẾ NÀO?

 Để sản xuất được một chiếc ô dù quảng cáo có rất nhiều công đoạn. Một trong những khâu quan trọng nhất của quy trình sản xuất ô dù đó là khâu chọn vải.

Công dụng của ô dù quảng cáo ngoài dùng để che mưa, che nắng thì mục đích chính là để quảng bá hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Vì vậy, chất liệu vải như thế nào để để đảm bảo chiếc dù có khả năng chống thấm nước tốt, chịu được nhiệt cao, thời gian sử dụng được lâu dài thì khâu chọn vải là quan trọng nhất.

Chọn vải là một khâu rất quan trọng khi sản xuất Ô dù

 

Chọn vải là một khâu rất quan trọng khi sản xuất Ô dù

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chất liệu vải dùng để sản xuất ô dù. Tuy nhiên có hai loại vải chính là: Vải Polyestevà vải Pongee; trong đó Vải Polyeste là loại vải được sử dụng chủ yếu và thông dụng nhất.

* Tính năng và chất liệu vải Polyeste:

– Những ưu điểm của chất liệu vải Polyeste:

Sợi Polyeste có những điểm nổi bật hơn nhiều so với các loại vải truyền thống. Không hút ẩm nhưng hấp thụ dầu. Chống thấm nước cực tốt. Chịu nhiệt cao, có khả năng chống cháy, cách nhiệt. Độ bền sử dụng cao. Chống nhăn, chống kéo giãn, không bị co lại khi giặt. Dễ dàng nhuộm màu hay in ấn, không bị hủy khi bị mốc. Chính vì những ưu điểm nổi bật trên nên chất liệu vải Polyeste được sử dụng phổ biến trong ngành sản xuất ô dù, các sản phẩm dù cầm tay quảng cáo cao cấp.

 

 

– Phân loại vải Polyeste

+ Dựa trên mật độ của sợi vải, gồm có: 160T, 170T, 180T, 190T, 210T. Loại được sử dụng nhiều để làm ô dù là: 170T và 190T được tính như sau: Tổng mật độ các sợi vải trên 1 inch (1 inch = 2,54cm).

+ Vải dù Polyeste có thể chia làm hai loại mà chúng ta hay thường gọi là vải dù 1 ya và vải dù 2 ya: Vải 1 ya là loại vải 1 lớp, mặt trên và mặt dưới cùng một màu. Loại vải này thì mỏng, rẻ hơn loại vải 2 ya nhưng ít nhàu hơn.

 

 

Vải 2 ya là loại vải cao cấp hơn, gồm có 2 lớp, lớp dưới được phủ thêm lớp tráng bạc, có tác dụng chống tia cực tím, UV khi đi dưới trời nắng; loại vải này được sử dụng nhiều để sản xuất các sản phẩm ô dù cao cấp.

 

 

 

Các sản phẩm ô dù làm bằng vải 2 ya là những sản phẩm cao cấp, sang trọng và sử dụng được lâu dài, khi in ấn cũng giữ được hình ảnh lâu hơn. Tuy nhiên, giá thành cũng cao hơn.

* Tính năng và chất liệu vải Pongee:

Vải Pongee

Đây là chất liệu vải được sử dụng hơn nhiều được làm từ sợi tơ sống, độ đàn hồi và độ bong tốt, rất phẳng, độ bền mài mòn tốt và mịn màng. Chất liệu vải Pongee được dùng nhiều hơn đối với những thiết kế dùng hệ màu CMYK, in offset, cũng được chia theo mật độ vải, mật độ sợi vải là 190T và 210T là 2 loại chủ yếu.

Ngoài ra, đối với ô ngoài trời, còn sử dụng một số loại vải có độ dày hơn như là: vải bạt Hiflex, vải Tabuline.

Hầu hết các sản phẩm ô dù cầm tay hiện nay trên thị trường, đặc biệt các sản phẩm dù cầm tay quảng cáodù cầm tay quà tặng doanh nghiệp đa số được làm từ chất liệu Vải Polyeste.


Xem thêm video giới thiệu xưởng sản xuất ô dù quảng cáo Olasen